Chi tiết bài viết - Sở giao thông Vận tải

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 73

Tổng lượt truy cập: 278.918

Nâng cao năng lực trong quản lý an toàn giao thông

Ngày 16-11, Ủy an An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp với Tổ chức Vital Strategies tổ chức buổi tập huấn trực tuyến “Nâng cao năng lực trong quản lý ATGT và công tác truyền thông về bảo đảm trật tự ATGT” cho Ban ATGT cấp tỉnh, huyện năm 2021.

 

Tham dự buổi tập huấn có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia; đại diện Ban ATGT các tỉnh, thành trên cả nước.
Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn về công tác nâng cao năng lực quản lý ATGT cho đội ngũ cán bộ, công chức, lực lượng thực thi công vụ trực tiếp tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các địa phương trên phạm vi toàn quốc. Cũng như nâng cao kiến thức về hệ thống tiếp cận ATGT; các yếu tố ATGT liên quan đến y tế công cộng cùng các yếu tố rủi ro về giao thông dẫn đến tai nạn. Ngoài ra, các đại biểu còn được  hướng dẫn cách đưa tin về ATGT trên truyền thông; ngôn ngữ về ATGT sử dụng khi đưa tin tác động đến người đọc, nghe, xem…
Đặc biệt, hội thảo lần này còn giới thiệu kỹ năng tăng cường năng lực truyền thông về ATGT cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cán bộ truyền thông thông qua cung cấp các thông tin chính thống về ATGT, tăng cường chất lượng và hiệu quả tin, bài về ATGT; chia sẻ các bài học kinh nghiệm về công tác truyền thông liên quan đến ATGT trên thế giới. Cùng đó, cập nhật các thông tin về chính sách, pháp luật mới trong bảo đảm trật tự ATGT; các bài học, kinh nghiệm thực tế về truyền thông liên quan đến ATGT ở các nước trên thế giới.