Chi tiết bài viết - Sở giao thông Vận tải

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 49

Tổng lượt truy cập: 278.894

Sở GTVT Quảng Trị triển khai dịch vụ công cấp 3 về đăng ký đổi GPLX qua mạng internet

Để tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân, bắt đầu từ ngày 01-7-2015, Sở GTVT Quảng Trị đã triển khai dịch vụ công cấp 3 về đăng ký đổi GPLX qua mạng. Cụ thể, thay vì phải đến các điểm cấp, đổi đăng ký, chờ đợi, với người dân có nhu cầu chỉ cần truy cập vào trang thông tin điện tử theo các đường link sau:

http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml

Hoặc:

http://sogiaothongvantaiqt.gov.vn/ => Chọn mục Dịch vụ công cấp 3 - Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng => chọn Sở GTVT nơi mà bạn muốn đến đổi GPLX.

Sau đó thực hiện các bước theo video hướng dẫn có trên website. Thông tin kê khai theo mẫu bao gồm: Tên tuổi, nơi cư trú, số CMND, số GPLX, email và số điện thoại liên hệ của người đăng ký (lưu ý: các trường dữ liệu có dấu “ * “ bặt buộc phải nhập thông tin)… Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ xác nhận và cấp cho người đăng ký một mã số (như số thứ tự) hẹn ngày giờ đến làm việc.

Khi đến làm thủ tục cấp đổi, người đăng ký chỉ cần mang GPLX cũ, hồ sơ gốc, ảnh chân dung 3x4 nền màu xanh và chờ 2 tiếng sau là sẽ được cấp đổi lại GPLX mới. Mỗi mã số thứ tự được cấp, người dân được phép đặt lại lịch hẹn 2 lần.

Về mức lệ phí khi người dân thực hiện cấp đổi qua mạng, vẫn giữ nguyên như hiện nay là 135.000 đồng/trường hợp.

                                                                                      Tấn Phương