Chi tiết bài viết - Sở giao thông Vận tải

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 180

Tổng lượt truy cập: 297.364

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ GTVT TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023-2028

Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi của công đoàn viên trong cả nước chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT Quảng Trị đang thi đua công tác, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, lập thành tích chào mừng Đại hội lần IV Công đoàn Viên chức tỉnh, Đại hội XIII công đoàn tỉnh Quảng Trị. Được sự đồng ý của BTV CĐVC tỉnh và Đảng ủy Sở GTVT, hôm nay, Đại hội  CĐCS Sở GTVT lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 chính thức khai mạc.

Về dự và chỉ đạo Đại hội, phía Sở GTVT có đồng chí Trần Hữu Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Đức Hà - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở. Phía Công đoàn Viên chức tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh;

 

 

Nhiệm kỳ 2017- 2023 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức ảnh hưởng. Đó là tình hình mưa lũ các đợt liên tiếp xảy ra, đặc biệt là đợt lụt chồng lụt lịch sử cuối các năm 2020, 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng trong đó có hạ tầng ngành giao thông vận tải và đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Sự bùng nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid 19 kéo dài từ cuối năm 2019 đến giữa năm 2022 ảnh hưởng đến toàn xã hội trong đó ngành GTVT là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất mà hệ lụy của nó đến nay vẫn còn ảnh hưởng. Việc làm giảm, thu nhập giảm, cơ hội phát triển ít đã ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của các đơn vị trong ngành; bối cảnh đó đã tác động trực tiếp đến tư tưởng, tâm trạng, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Đảng ủy Sở, CĐVC tỉnh; với tinh thần tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo, đoàn kết, nhất trí, cán bộ, đoàn viên công đoàn, CCVC-LĐ chúng ta đã vượt qua khó khăn, thử thách, nhiệm kỳ qua đã đạt được những thành tích khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào thành tích chung của Ngành, của Tỉnh trong đó có những thành tích xuất sắc, đáng tự hào trong công tác phòng chống lụt bão; thiện nguyện hỗ trợ khắc phục thiên tai lũ lụt; trực tiếp tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid 19 được các cấp ngành ghi nhận và đánh giá rất cao.

 

 

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở Sở GTVT Quảng Trị lần thứ II, chúng ta đã được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, tạo mọi điều kiện của Đảng ủy Sở, của BTV CĐVC và cấp ủy, chuyên môn của các đơn vị trong Sở. Những yếu tố đó đã tạo tiền đề cho sự thành công của Đại hội hôm nay. Với ý thức trách nhiệm cao của các đại biểu, chúng ta tin tưởng rằng Đại hội công đoàn cơ sở Sở GTVT Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2023/2028 sẽ hoàn thành các chương trình, nội dung đã đề ra.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 11 đồng chí có đủ năng lực trình độ, uy tín và nhiệt tình để để đảm đương trách nhiệm trước công đoàn viên trong nhiệm kỳ tới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên đủ số lượng, chất lượng, đảm bảo quy trình theo phân bổ; Đồng chí Trần Ngọc Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở GTVT, Phó Giám đốc Sở được Đại hội bầu, giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở GTVT Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

 

Đại hội đã nhất trí thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Sở GTVT Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

 

 

 

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ GTVT QUẢNG TRỊ