Chi tiết bài viết - Sở giao thông Vận tải

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 89

Tổng lượt truy cập: 278.934

SỞ GTVT QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH NĂM 2019

Ngày 23/01/2019, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Sở GTVT tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo các phòng, ban đơn vị trong Ngành GTVT.

Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, sự chỉ đạo điều hành sâu sát của UBND tỉnh, sự hỗ trợ giúp đỡ của Bộ GTVT, Tổng Cục ĐBVN, Cục đường thủy nội địa, sự phối hợp với các ban, ngành, các địa phương; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, Ngành GTVT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2018 - là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI của BCH Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, tập thể Lãnh đạo Sở và tinh thần trách nhiệm, hăng say lao động của mỗi cán bộ, người lao động Ngành GTVT. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2018, Sở GTVT đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.  

Để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, chương trình hành động, kế hoạch năm 2019 của UBND tỉnh đề rađòi hỏi tập thể Lãnh đạo Sở và toàn thể CBCNV trong toàn ngành phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Phát biểu trước hội nghị, Đồng chí Lê Đức Tiến - Giám đốc Sở đề ra một số nhiệm vụ trong tâm và giải pháp cụ thể như sau:

* Đối với các nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong năm 2019:

(1) Kêu gọi đầu tư khu bay của Cảng hàng không sân bay Quảng Trị theo hình thức PPP: Hiện nay Cảng hàng không Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ đưa vào quy hoạch phát triển GTVT hàng không Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Để có cơ sở tìm kiến nguồn vốn đầu tư, kêu gọi đầu tư, yêu cầu Phòng KHTC và các phòng của Sở phối Ban QLDA ĐTXD các CTGT tỉnh làm việc với Cục HKVN, Tư vấn ADCC hoàn thành trình hồ sơ quy hoạch; làm việc với Bộ GTVT để phê duyệt quy hoạch chi tiết; sau đó làm việc với Bộ KHĐT để sử dụng nguồn PDF (vốn ADB) và tìm kiếm nguồn vốn hợp pháp để hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, huy động các nguồn vốn như quỹ đất của tỉnh … làm vốn mồi kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng và khai thác hàng không dân dụng…;

(2) Giao Ban QLDA ĐTXD các CTGT chủ động phối hợp với các địa phương đẩy nhanh công tác GPMB dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn; trong quá trình thực hiện, phối hợp với Ban QLDA đường HCM và các địa phương rà soát, kiến nghị Bộ GTVT xây dựng các đường ngang kết nối, các đường dân sinh.

(3) Hiện nay Dự án đường biên giới Khe Sanh - Sa Trầm (ĐT.587) có TMĐT 270 tỷ, tỉnh đang trình Bộ KHĐT xin vốn dự phòng chung trung hạn 2016-2020; Yêu cầu Ban QLDA ĐTXD các CTGT và các phòng của Sở chủ động, hoàn thành hồ sơ của đường biên giới Khe Sanh - Sa Trầm để triển khai thực hiện khi được bố trí vốn.  

(4) Dự án QL.15D: Hiện nay, Bộ GTVT đã đề xuất sử dụng vốn ADB để đầu tư xây dựng 54km từ QL1 đến của khẩu La Lay; Yêu cầu Ban QLDA và các phòng liên quan của Sở chủ động, bám sát Bộ KHĐT, ADB để tìm kiếm nguồn vốn, sớm triển khai dự án. Đối với đoạn từ QL1 - cao tốc (250 tỷ): Nên chủ động làm việc với Bộ GTVT để kịp thời đề xuất sử dụng vốn dự phòng của Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn. 

(5) Đường tránh phía Đông: Ban QLDA ĐTXD các CTGT khẩn trương hoàn thành đoạn tuyến đang thi công dỡ dang; đối với đoạn còn lại khoảng 13km, yêu cầu bám sát VPCP, các Bộ GTVT, KHĐT, Tài chính để tìm kiếm nguồn vốn, sớm triển khai hoàn thành dự án, đưa vào khai thác đảm bảo ATGT.

* Đối với các nhiệm vụ đã được Bộ GTVT thống nhất tại buổi làm việc với Tỉnh trong năm 2018 (TB kết luận số 25 ngày 22/01/2018 của Bộ GTVT):

(1) Sửa chữa, nâng cấp ĐT.588a: Yêu cầu Ban QLDA bảo trì giao thông, phòng KHTC tiếp tục làm việc với Tổng Cục ĐBVN, Quỹ bảo trì Trung ương và các Vụ của Bộ GTVT để tìm kiếm nguồn vốn triển khai thực hiện.

(2) Đầu tư nâng cấp ga Đồng Hà: Yêu cầu các phòng KCHT, KHTC, QLCL làm việc với Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tìm kiếm giải pháp và nguồn vốn để sớm triển khai thực hiện; ưu tiên đầu tư xây dựng mái che mưa, che nắng. Đối với việc xã hội hóa trong việc đầu tư kho bãi, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt: Giao phòng KHTC phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, kêu gọi các nhà đầu tư để thực hiện xã hội hóa đầu tư kho bãi, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, báo cáo cấp có thẩm quyền để triển khai thực hiện theo đúng quy định.