Chi tiết bài viết - Sở giao thông Vận tải

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 161

Tổng lượt truy cập: 279.006

VOV TIẾNG NÓI VIỆT NAM PHÓNG SỰ ĐƯỜNG XUÂN ĐANG MỞ

http://baotnvn.vn/tin-tuc/Phong-su/25526/DUONG-XUAN-DANG-MO

 

ĐƯỜNG XUÂN ĐANG MỞ

Năm 2024, ở miền Tây Vĩnh Linh sẽ có một con đường mới. Đó là đường nối từ đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.

 

Đây chính là con đường mang ánh sáng văn hóa đến vùng sâu, vùng xa; đường xóa đói, giảm nghèo; đường cứu hộ cứu nạn, quản lý rừng và phòng, chống cháy rừng; nên được gọi là con đường mùa Xuân.

Đến ngã Tư Bến Quan- nơi tiếp giáp với đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, chúng tôi lại tiếp tục vượt con đường ĐT 571 hơn 30 km gập ghềnh đèo dốc, hun hút suối khe để đến với Vĩnh Ô- một xã xa xôi và khó khăn nhất của huyện Vĩnh Linh. Đây là điểm đầu của Tuyến đường mới đang được Sở GTVT tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện nhằm kết nối từ đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.

Bản 5 xã Vĩnh Ô nằm bên con sông Rào Thành, nơi con đường mới sẽ đi qua.

Bản 5 xã Vĩnh Ô nằm bên con sông Rào Thành, nơi con đường mới sẽ đi qua.

Miền Tây những ngày cuối năm trời se lạnh, nắng vàng nhạt trải đều trên các triền núi làm tôn thêm vẻ đẹp của tầng lớp bông lau nở trắng ven đường xen lẫn giữa những cánh rừng già nguyên sinh hùng vĩ, làm tôi có cảm giác như đường lên Tây Bắc vậy. Thi công trong điều kiện thời tiết không thuận, địa hình lại phức tạp bởi đèo dốc, suối khe hiểm trở… Nhưng vượt lên tất cả, các đơn vị vẫn ngày đêm bám tuyến để san gạt mặt bằng; đào, đắp nền đường, xây cầu; cống, gia cố mái Taluy; tường chắn…Với quyết tâm đưa công trình về đích đúng tiến độ, để con đường sớm kết nối những mùa Xuân.