Chi tiết bài viết - Sở giao thông Vận tải

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 108

Tổng lượt truy cập: 237.555

Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở GTVT, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 19 của Tỉnh ủy về “Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Đảng bộ bộ phận và bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025”; Kế hoạch số 36 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Kế hoạch số 126 của Đảng ủy Sở GTVT về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2022-2025; Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi với những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, góp phần vào những thành công mà Nghị quyết của Đảng bộ Sở GTVT Quảng Trị, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, Sáng ngày 13/3/2022, Chi bộ Văn phòng Sở tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Với nhiệm vụ Tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025;

 

Đến dự và chỉ đạo đai hội có đồng chí Đồng chí Trần Hữu Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, cùng toàn thể 29 đồng chí đảng viên Chi bộ Văn phòng Sở đến dự Đại hội với niềm tin và trách nhiệm cao. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Trần Hữu Hùng nhấn mạnhĐại hội Chi bộ Văn phòng Sở lần thứ XIV là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm phát huy sức mạnh của tất cả cán bộ, đảng viên trong toàn chi bộ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Để Đại hội hoàn thành các nội dung quan trọng trên, đề nghị mỗi đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Chi bộ và đơn vị, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ để thảo luận, đánh giá đúng tình hình, khẳng định những kết quả đạt được, những ưu điểm cũng như chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm. Trên cơ sở phân tích, bàn bạc để có những quyết định đúng về mục tiêu, nhiệm vụ và đề ra những giải pháp sáng tạo, phù hợp thực tế của đơn vị, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực công tác, trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, có lối sống trong sạch, có trí tuệ, tâm huyết, làm việc thật sự có hiệu quả để bầu vào BCH khóa mới, đủ sức đảm nhiệm được nhiệm vụ mà Đại hội giao phó.

Đại hội đã bầu ra Bầu Ban chấp hành, Bí thư và Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Hữu Sửu được đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Trung Thông, được bầu làm Phó bí thư Chi bộ và đồng chí Trần Nguyên Liêm được bầu làm ủy viên ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 với những nội dung chính sau:

          - Về phương hướng chung: Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của các phòng, mỗi cán bộ đảng viên trong chi bộ cần đề cao vai trò trách nhiệm, bám sát kế hoạch hàng năm của Sở để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực, tham mưu đắc lực cho lãnh đạo Sở thực hiện chức năng quản lý Nhà nước chuyên ngành trên địa bàn tỉnh. Cần chỉ đạo làm tốt hơn về kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, đầu tư xây dựng cơ bản, sát hạch cấp giấy phép lái xe, thẩm định công trình, quản lý kết cấu hạ tầng giao thông... Vì vậy đòi hỏi mỗi đảng viên phải nêu cao tinh thần gương mẫu trong chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông, thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, phấn đấu giảm TNGT cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Triển khai thực hiện tốt các Nghị định như: Nghị định 117/2021/NĐ-CP ngày 22/12/2021 của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Nghị định số Số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 về quản lý dự án đầu tư xây dựng; Số 06/2021/NĐ-CP ngày 06/01/2021 về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; Số 68/2019/NĐ-CP ngày 14/8/2019 về quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Lấy việc hoàn thành nhiệm vụ được giao làm thước đo năng lực, phẩm chất người đảng viên. Vận động và cùng quần chúng tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước hàng năm. Đi sâu, đi sát xử lý kịp thời các vướng mắc để phấn đấu hoàn thành các công trình trọng điểm của ngành GTVT theo tiến độ đề ra.

- Về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên các lĩnh vực:

+ 100% đảng viên và cán bộ, công chức tham gia nghiên cứu, học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng các cấp và chuyên đề về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

+ 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có ít nhất 30% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

+ Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2022-2025 kết nạp được từ 01 đến 02 quần chúng ưu tú vào ĐCS Việt Nam.

+ 100% cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 10 - 15 đồng chí/năm; Chiến sỹ thi đua cấp tình 3-5 đồng chí/năm.

+ Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

- Chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, phấn đấu giảm cả 3 chỉ tiêu.

- Hoàn thành Đề án tái cơ cấu vận tải hành khách tuyến cố định trên địa bàn tỉnh.

- Tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không sân bay Quảng Trị theo hình thức PPP.

- Tiếp tục tìm kiếm, huy động các nguồn vốn để xây dựng hoàn thành, nối thông tuyến tránh phía Đông thành phố Đông Hà.

- Tiếp tục triển khai Dự án đường nối đường HCM nhánh Đông với đường HCM nhánh Tây.

                                                                   Văn phòng Sở GTVT Quảng Trị