Chi tiết bài viết - Sở giao thông Vận tải

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 268

Tổng lượt truy cập: 266.827

Ra quân Năm An toàn giao thông 2018

Ra quân Năm An toàn giao thông 2018

          Ngày 19/1/2018, tại thành phố Đông Hà, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ra quân phát động Năm An toàn giao thông (ATGT) 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và gần 1.000 cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Đông Hà. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh đã phát biểu kêu gọi cán bộ và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hưởng ứng Năm ATGT 2018.

Năm 2017, với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, công tác đảm bảo trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn những diễn biến phức tạp, trong đó số vụ tai nạn giao thông giảm nhưng số người chết lại tăng. Chính vì vậy, mục tiêu được Ban ATGT đặt ra trong năm 2018 là giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT và giảm tỷ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em trên 10% so với năm 2017.

Phát biểu tại lễ ra quân phát động, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh kêu gọi các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, khắc phục ùn tắc giao thông; gắn kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT với trách nhiệm người đứng đầu sở, ngành, địa phương, đơn vị. Công an tỉnh, triển khai đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018 theo Kế hoạch của UBND tỉnh, trong đó tập trung tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến Quốc lộ, kiểm soát khu vực cổng trường học vào giờ đưa, đón học sinh; xử lý nghiêm vi phạm pháp luật giao thông đường bộ và đặc biệt là vi phạm tốc độ và nồng độ cồn; tập trung xử lý vào các hành vi như người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định... Sở Giao thông vận tải, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn về ATGT trên tuyến đường; nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ.

Các ngành chức năng, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT tới người dân, đặc biệt là đối với thanh, thiếu niên ở địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa  của hai huyện Đakrông, Hướng Hóa gắn với các chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, “An toàn giao thông cho trẻ em”. Các trường học thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, đồng thời tổ chức ký cam kết giữa nhà trường với phụ huynh học sinh phải bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện; không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe theo quy định pháp luật. Các địa phương tổ chức lễ ra quân ATGT theo kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, đặc biệt là địa bàn nông thôn. Các đoàn viên, thanh thiếu niên vận động người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; cùng nhau hành động có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và toàn xã hội, chủ động phòng ngừa và hạn chế nguy cơ xảy ra TNGT.

Tại lễ ra quân phát động, Ban ATGT tỉnh đã tặng 20 mũ bảo hiểm cho các 20 học sinh trên địa bàn nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật về ATGT trong đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh.

Sau lễ ra quân phát động, lực lượng CSGT và các đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Đông Hà nhằm kêu gọi người dân cùng tham gia hưởng ứng Năm ATGT 2018

                                                 Tin, ảnh: LÊ MINH